Tình hình giá đất Củ Chi hiện nay

Thứ Tư, 09/05/2018, 16:00 GMT+7

Theo nhiều đánh giá thì tình hình đất Củ Chi hiện nay có rất nhiều chuyển biến tích cực tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ khác nhau. Với nhiều địa hình đẹp và có tiềm năng kinh tế cao nên việc đầu tư đất ở đây có khả năng sinh lời trong khoảng thời gian ngắn. Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt mà hiện nay có rất người quan tâm.

Giá tăng nhưng không phải ăn theo siêu dự án

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

Giá đất ở huyện Củ Chi (TP.HCM) được ghi nhận có mức tăng ổn định từ đầu năm đến nay. Những thông tin về siêu dự án của ‘Chúa đảo Tuần Châu’ tại Củ Chi không có xáo trộn gì nhiều đến thị trường bất động sản ở khu vực này.

Trao đổi với báo giới, giám đốc một công ty bất động sản hoạt động lâu năm tại Củ Chi cho biết, giá mua bán đất nền ở Củ Chi trong vòng một năm trở lại đây có mức tăng khá ấn tượng, nhiều nơi tăng khoảng 10% đến 20%, cá biệt có nơi còn tăng khoảng 35%, hoặc cao hơn.

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

Tuy nhiên, mức tăng này được ghi nhận là tăng theo mặt bằng giá chung, chứ không phải nhờ “ăn theo” thông tin siêu dự án của Chúa đảo Tuần Châu. Những nơi giáp ranh với Quận 12, huyện Hóc Môn và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á), trung tâm hành chính huyện, hoặc dọc bờ sông Sài Gòn… giá tăng mạnh hơn so với các nơi khác.

Ông Quốc, một người dân sống ở xã Tân Thông Hội cho hay, giá nhà đất ở Củ Chi lâu nay khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nên giao dịch luôn ổn định. Người có nhiều tiền thường về gom đất thửa lớn, người ít tiền mua đất nền diện tích nhỏ, người có tiền “bình bình” mua nhà phố xây sẵn, nên bất luận nhiều quận huyện khác đang “sốt” hay “đóng băng” thì tình hình mua bán ở đây vẫn diễn ra đều đặn.

Theo ông Nguyễn Như Tuyển, Giám đốc Công ty Bất động sản Anh Luân, nếu như hồi tháng 2 hoặc tháng 3 năm nay, giá những thửa đất lớn chưa lên thổ cư chỉ 2 – 3 triệu đồng/m2; ở phân khúc đất nền, tại những tuyến đường trung tâm của các xã, giá chỉ giao động từ 3 - 8 triệu đồng/m2, hay như khu dân Việt Kiều ở xã Tân Thông Hội là “đỉnh” nhất, giá chỉ 15 triệu/m2, thì nay mức giá đó khó mà mua được.

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

“Đất Củ Chi tăng là do trước đó giá còn quá rẻ, chứ thực tế những siêu dự án hứa sẽ làm thế này thế kia không có tác động mấy đến giá cả. Tuy đội ngũ “cò đất” thường lợi dụng chủ trương có liên quan đến những dự án này để thổi giá lên, nhưng khách hàng bây giờ họ cũng quá rành các chiêu bài ấy nên không dễ gì bị... dính bẫy”, ông Nguyễn Như Tuyển chia sẻ.

>> Cẩm nang hữu ích: Cẩm Nang Tư Vấn Mua Bán Đất Vườn Củ Chi

Không đột phá mạnh nhưng tiếp tục tăng trưởng tốt

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

Đất nền ở huyện Củ Chi dẫn đầu lượng giao dịch nhờ có giá tốt. Theo ghi nhận thực tế của phóng viên Báo Đấu thầu, nguồn cung thị trường đất nền tại Củ Chi hiện rất dồi dào, giao dịch đất nền dự án và đất nền ngoài dự án diễn ra khá sôi nổi. Những khu vực có hạ tầng giao thông kết nối giá đất tăng trung bình 5% – 10% so với quý trước.

Thị trường bất động sản ở Củ Chi thời gian qua tăng một là nhờ có thông tin tốt về việc đầu tư hạ tầng, tiếp đó là do hệ số K về giá đất thay đổi. Dự báo, từ đây đến cuối năm, thị trường bất động sản Củ Chi tuy không đột phá mạnh nhưng sẽ có mức tăng trưởng tốt.

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

Dù những chủ đầu tư bất động sản quy mô vừa và nhỏ, hay những người dân mua đất ở Củ Chi để đón đầu cơ hội lâu nay quá mệt mỏi vì chờ đợi tín hiệu từ các dự án lớn, nhưng thực sự họ vẫn trong chờ những dự án như New City, đại lộ ven sông Sài Gòn nối huyện Củ Chi về đến Quận 1, hay dự án hồ cảnh quan trung tâm Thành phố mới tại Củ Chi mà Tập đoàn Tuần Châu khởi thảo ý tưởng sẽ sớm đi vào hiện thực.

Củ Chi là một huyện vùng ven nằm ở phía Tây Bắc của TP.HCM. Tuy quỹ đất sạch còn lớn, địa hình đẹp, giá đất rẻ nhưng do hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội chưa phát triển xứng tầm nên lâu nay tiềm năng chưa được đánh thức. Mỗi khi các “nút thắt” này được tháo gỡ, thị trường bất động sản của Củ Chi chắc chắn sẽ bứt phá.

>> Xem ngay: Nhà đất Củ Chi

Tình hình giá đất Củ Chi: đang trong cơn sốt

Trên đây là những chia sẻ về tình hình giá đất Củ Chi mà bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định đầu tư một cách đúng đắn nhất với giá cả phù hợp. Đối với những người không rành về lĩnh vực bất động sản thì nên tìm hiểu thông tin thông qua người thân, bạn bè hoặc báo đài để có thể dễ dàng hơn trong việc đầu tư mua đất và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Nguồn tham khảo Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp

Bất động sản Củ Chi tự hào là thành viên Vip MuaBanNhanh chuyên mục: Bán đất nông nghiệp

Từ khóa tìm kiếm giá đất Củ Chi, giá đất củ chi hiện nay, giá đất huyện củ chi

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/tinh-hinh-gia-dat-cu-chi-dang-trong-con-sot/80987

Tags: giá đất Củ Chi, giá đất củ chi hiện nay, giá đất huyện củ chi
TocHanh.com / Mua bán nhanh