Những sai lầm cần tránh khi cung cấp chính sách 'Miễn phí vận chuyển'

Chủ Nhật, 25/10/2015, 17:18 GMT+7

Khi mua sắm trực tuyến khách hàng thường mong đợi được mua sản phẩm và không mất phí vận chuyển, vì vậy hiện nay các nhà bán lẻ trực tuyến ngày càng cung cấp dịch vụ “Miễn phí vận chuyển” nhiều hơn. Nhà bán hàng nhận thấy cần phải cung cấp dịch vụ Miễn phí vận chuyển – Ít nhất là như một quảng cáo nổi bật trong những ngày Lễ Tết, để giữ chân và thu hút khách hàng. Nhưng đừng thực hiện việc đó quá nhanh. Hãy cân nhắc 5 sai lầm cần tránh khi cung cấp dịch vụ Miễn phí vận chuyển cho khách hàng của bạn!

Mua sắm online ngày càng phổ biến

Đừng coi miễn phí vận chuyển là chương trình khuyến mại tốt nhất

“Mặc dù miễn phí vận chuyển được coi là cách tốt nhất để thu hút khách hàng, nhưng các hình thức khuyến mại khác cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn bán được nhiều hàng hơn, nhiều khách biết đến thương hiệu của bạn hơn”. David Kravetz – Đồng sáng lập của Fairytale Brownies, một công ty bánh nướng có trụ sở tại thành phố Phoenix. Ông bắt đầu cung cấp miễn phí vận chuyển từ năm 2005, tuy nhiên 2 năm sau đó, ông quyết định tiến hành một thử nghiệm. Ông đã cung cấp 2 ưu đãi khác nhau cho khách hàng: giảm 20% tổng giá trị mua hàng của họ hoặc miễn phí vận chuyển. Và điều ngạc nhiên là số lượng khách hàng lựa chọn giảm giá nhiều gần như gấp đôi. Thậm chí còn hơn thế, Kravetz cho biết những khách hàng đó đã mua nhiều bởi vì họ muốn tăng lượng tiền tiết kiệm được của mình.

Cung cấp miễn phí vận chuyển cho toàn bộ các đơn hàng

Các doanh nghiệp nhỏ đã phạm phải một sai lầm rất lớn khi cung cấp miễn phí giao hàng quanh năm hoặc cho tất cả các đơn hàng bất kể giá trị. Theo Chris Malta, một chuyên gia vận chuyển ở Orlando bang Florida. “Mọi người nghĩ rằng: ‘Nếu lúc này tôi đang không tạo ra doanh số bán hàng thì phải có một sự chuyển đổi kỳ diệu mà tôi có thể sử dụng và họ nghĩ rằng đó là miễn phí vận chuyển. Họ đi từ không có gì miễn phí vận chuyển cho đến tất cả mọi thứ miễn phí vận chuyển”.Thay vào đó, Malta khuyên bạn nên bắt đầu với ưu đãi miễn phí vận chuyển trong thời gian giới hạn, điều đó sẽ lôi kéo khách hàng đến mua.

Ví dụ, cách khoảng 6 đến 8 tuần, Kravetz lại cung cấp ưu đãi miễn phí vận chuyển và chỉ kéo dài khoảng 3 ngày. Ông cũng đặt ra một ngưỡng tối thiểu để khách hàng được miễn phí vận chuyển nếu đơn hàng của họ có tổng giá trị từ 35 USD trở lên. “Nếu bạn gửi đi một món hàng 15 USD [miễn phí], bạn thực sự có thể mất tiền cho đơn hàng” – Kravetz cho biết.

Để ngưỡng giá trị tối thiểu quá cao

“Mặc dù giao tốc hành miễn phí cho các đơn hàng nhỏ có thể làm giảm lợi nhuận của bạn, sẽ là một sai lầm khi để mức giá trị đơn hàng tối thiểu của bạn quá cao” – Theo John Lawson, một nhà tư vấn thương mại điện tử tại Atlanta. Ông đề nghị bạn nên tìm ra kích thước đơn hàng trung bình và để ngưỡng giá trị tối thiểu cao hơn 10 hoặc 15 phần trăm để khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn một chút so với bình thường. Ví dụ, nếu đơn hàng trung bình của bạn là 20 USD, hãy xem xét việc để điều kiện mua hàng tối thiểu đối với miễn phí vận chuyển là 25 USD, thay vì 50 hay 100 USD. “Nếu chưa từng có ai đặt hàng từ bạn với giá trị 100 USD, điều đó sẽ là phi thực tế” – Lawson cho biết.

Chào mời miễn phí vận chuyển như thông điệp tiếp thị chính

Các nhà bán lẻ thường dựa dẫm quá nhiều vào miễn phí vận chuyển để bán sản phẩm của mình. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ để ‘miễn phí vận chuyển’ là một phần nổi bật trên trang chủ của bạn, đừng lạm dụng điều đó và nhấn chìm những thông điệp quan trọng về thương hiệu và các sản phẩm cụ thể của bạn. “Bạn đang bán các sản phẩm, bạn không bán miễn phí vận chuyển. Mỗi sản phẩm phải có một thông điệp nhất quán đi cùng với việc xây dựng thương hiệu… Khi bạn phóng đại điều gì đó như miễn phí vận chuyển, nó sẽ chỉ làm lu mờ tất cả mọi thứ khác” – theo Malta. Trang web của Kravetz tràn đầy các hình ảnh flash lớn của hộp bánh quà tặng, ông cũng lưu ý không nên cố gắng để cạnh tranh chỉ nhờ vào miễn phí vận chuyển: “Tôi không muốn trở thành công ty mà mọi người đến chỉ vì miễn phí vận chuyển”.

Không cho khách hàng thấy họ tiết kiệm được bao nhiêu

“Một khi bạn đã đưa miễn phí vận chuyển vào làm một phần của giao dịch, hãy nhớ để cho khách hàng biết họ đang tiết kiệm được chính xác bao nhiêu” – theo Matt Silvers, giám đốc điều hành của seo4anyone.com, một công ty tiếp thị Internet có trụ sở tại Miami. Hầu hết các giỏ hàng mua sắm trực tuyến đều tự động tính toán chi phí vận chuyển, vì vậy khách hàng có thể xem được họ sẽ tốn bao nhiêu nếu không có miễn phí vận chuyển. “Đó là một sự xác nhận cho khách hàng để mua. Nó đi từ một nhận thức về sự tiết kiệm đến lượng tiết kiệm được trên thực tế trong tâm trí của khách hàng” – Silvers cho biết.

Xem thêm: http://pmf.com.vn/mua-hang-chon-loc.html

Xem thêm: http://thietkenha.org/meo-nho-moi-ngay.html

Xem thêm: http://congtyinnhanh.com.vn/blog-va-cuoc-song.html

Tags: giao hàng, giao hàng nhanh, giao tốc hành, dịch vụ giao tốc hành, phương thức giao tốc hành, quy trình giao tốc hành, cách giao tốc hành, vận chuyển, miễn phí vận chuyển, vận chuyển miễn phí
TocHanh.com / Giao tốc hành
Tags: giao hàng, giao hàng nhanh, giao tốc hành, dịch vụ giao tốc hành, phương thức giao tốc hành, quy trình giao tốc hành, cách giao tốc hành, vận chuyển, miễn phí vận chuyển, vận chuyển miễn phí
TocHanh.com / Giao tốc hành