Những bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh

Thứ Bảy, 07/04/2018, 15:04 GMT+7

Với một chiếc điện thoại smartphone trong tay ai cũng có thể tự tay chụp và tạo ra ngay một bức ảnh đẹp mà không cần thiết phải dùng đến máy ảnh mới chụp được. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách tạo ra một bức ảnh đẹp từ chiếc smartphone mình đang có. Bài viết dưới sẽ chia sẻ cho bạn 5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh hãy xem nay nhé!

"Tôi khuyên các bạn không nên phóng to khi chụp hình vì chất lượng ảnh sau khi chụp sẽ không được tốt, và nên sử dụng chế độ chụp liên tục trên điện thoại vì nó sẽ giúp bạn lựa chọn được những tấm hình tốt nhất trong một mớ hình đó." - Anh Hợp chia sẻ.

"Bạn phải lấy nét trước khi chụp, dù đó là thiết bị chụp nào, bất kể điện thoại nào. Và cầm điện thoại đủ vững để ảnh chụp được nét." - Chia sẻ từ Vy

"Để chụp ảnh bằng điện thoại đẹp bạn cần chọn đối tượng cần chụp, chọn background phía sau nếu muốn. Nhưng điều quan trọng bạn phải tiếp cận đối tượng để thấy rõ được đối tượng cần chụp, căn tỉ lệ đối tượng trong khung hình sao cho vừa mắt. Một phần vì độ phân giải điện thoại không thể cao bằng máy ảnh cơ." - Duyên chia sẻ.


5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh
1. Giữ điện thoại thật vững

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(1)

Ống kính của điện thoại chụp ảnh rất nhỏ nên rất nhạy cảm với những động tác rung tay. Khi bạn nhấn nút chụp, điện thoại sẽ bị rung chút ít khiến cho tấm hình mờ đi. Hãy cố giữ vững điện thoại càng ổn định càng tốt. Điều này đặc biệt quan trọng trong điều kiện ánh sáng yếu vì lúc này tốc độ chớp sáng của máy ảnh sẽ cao hơn (yếu tố gây ra hiện tượng nhòe ảnh). Nếu được thì hãy đặt điện thoại hoặc tì tay lên một vật cố định (như cái cây, bức tường) khi chụp ảnh.

2. Nguyên tắc một phần ba

Chủ thể nằm chính giữa khung hình thường lôi cuốn sự chú ý nhưng làm cho bức hình thiếu chiều sâu. Do đó, muốn bức ảnh có sức cuốn hút bạn phải dịch chuyển chủ thể sang bên một cách tinh tế. Khung hình được chia làm 9 phần đều nhau bởi 2 đường ngang và 2 cột dọc. Sau đó đặt chủ thể hoặc điểm cần nhấn vào một trong 4 giao điểm của các đường này, cách đó sẽ dễ dàng hướng ánh mắt người xem vào chủ đề và tạo một bố cục cân đối hơn.

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(2)


Ngoài ra các bạn nên tham khảo thêm 1 số nguyên tắc sau : + Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh.+ Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh, điểm này không đặt giữa ảnh mà phải ở toạ độ 1/3 rộng x 1/3 cao.+ Hướng ánh mắt người xem từ ngoài vào trong bức ảnh.+ Tận dụng nét lượn chữ S nếu có trong bối cảnh.

3. Khai thác chế độ HDR

Dải tần nhạy sáng - là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả các vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(3)


Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ các độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn, đặc biệt là trên điện thoại thông minh của Samsung.
Mặc dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và gây ra các ảnh hưởng không mong muốn khác. Sử dụng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể gây ra các bóng mờ do sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn trập chậm.

4. Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Camera smartphone hiện nay đã được cải tiến rất nhiều, và hầu hết các thiết bị cầm tay đều cho phép bạn điều chỉnh chế độ lấy nét và phơi sáng khi chụp ảnh. Nếu thiết bị tích hợp tính năng lấy nét bằng tay, thì cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần chạm vào màn hình ở điểm muốn lấy nét là được.

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(4)

 Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

 Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng(1)

Với chế độ phơi sáng, hay nói dễ hiểu là lượng ánh sáng cho phép vào trong khung hình thì cách điều chỉnh cũng không hề phức tạp. Camera trên iPhone thiết lập mặc định chế độ này, chỉ cần chạm vào màn hình lấy nét, sau đó giữ và kéo để điều chỉnh phơi sáng. Tương tự với smartphone Android, chạm vào chế độ lấy nét, sau đó điều chỉnh phơi sáng thông qua thanh trượt bật lên ở phía bên cạnh hoặc phía trên của màn hình.

Có thể bạn quan tâm: Cẩm Nang Mua Bán Điện Thoại Samsung

5. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Để có một bức ảnh đẹp hơn, bên cạnh chụp thì sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cũng là một ý kiến không tồi. Bên cạnh các ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Apple và Google cung cấp trên thiết bị, bạn cũng có thể cân nhắc một số khác như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO. Adobe thậm chí còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công cụ chỉnh sửa ảnh của họ.

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(5)

5 thủ thuật chụp ảnh bằng điện thoại đẹp như máy ảnh(6)

Các phần mềm này đều có tính năng chỉnh sửa cơ bản như như cắt, duỗi thẳng, xoay, lật và loại bỏ mắt đỏ. Trong trường hợp chỉ cần các bộ lọc để tạo hiệu ứng cho bức ảnh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Snapseed.

Điện thoại samsung là một trong những smartphone được người dùng đánh giá là chụp hình đẹp nhất hiện nay sẽ giúp bạn lưu lại được những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống, bên bạn bè, người thân. 

Đây cũng là lý do mà các hãng điện thoại ngày càng chú trọng tới camera của máy với độ phân giải lớn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng một bức ảnh đẹp không chỉ được quyết định bởi megapixel mà còn bởi nhiều yếu tố khác như chúng tôi đã chia sẻ như trên.

Tìm mua điện thoại Samsung chụp hình đẹp, chất lượng tốt, giá rẻ tại: Điện thoại Samsung

 
Nguồn: http://muabannhanhmayanh.com/5-thu-thuat-chup-anh-bang-dien-thoai-dep-nhu-may-anh-43994.html

Tags: chụp ảnh bằng điện thoại, điện thoại chụp hình, máy ảnh
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng