Kinh nghiệm chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng

Thứ Ba, 03/04/2018, 14:50 GMT+7

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn ghế cafe nhựa giả mây nên chúng ta rất khó để phân biệt được loại nào thực sự tốt, bởi hiện nay nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cung cấp cho khách hàng những sản phẩm không đảm bảo. Sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng.

Thông thường, để mua sản phẩm bán ghế trang trí ngoại thất chúng ta có 2 cách: một là hỏi thăm, nhờ sự giới thiệu tư vấn của bạn bè để mua hàng, hai là tự mài mò tìm hiểu và mua sản phẩm.

Sau đây chúng ta sẽ phân tích rõ hơn về ưu nhược điểm của từng cách thức để bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất khi mua bàn ghế giả mây cho dự án của mình.

Nhờ tư vấn giới thiệu của người quen đã sử dụng qua sản phẩm.

Cách đơn giản mà hiệu quả nhất là bạn nhận được tư vấn của bạn bè người thân đã sử dụng qua bàn ghế nhựa giả mây. Họ là người có trải nghiệm và kinh nghiệm về bàn ghế giả mây nên sẽ giúp bạn cách phân biệt và giới thiệu cho các bạn các địa điểm mua hàng chất lượng tốt giá hợp lý mà họ đã mua.

Tuy nhiên cách thức này có nhược điểm là chỉ áp dụng cho ai có người quen đã sử dụng qua sản phẩm. Còn không thì bạn sẽ phải tự mò mẫm, tìm hiểu để chọn lựa cho mình nhà cung cấp bàn ghế giả mây đáng tin cậy nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn ghế cafe nhựa giả mây nên chúng ta rất khó để phân biệt được loại nào thực sự tốt, bởi hiện nay nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cung cấp cho khách hàng những sản phẩm không đảm bảo. Sau đây mình xin chia sẻ đến một số kinh nghiệm chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng.

Tự bản thân người mua hàng tìm hiểu & chọn mua sản phẩm theo ý mình.

Đa số khách hàng mới lần đầu khi mua hàng này thì thông tin họ có khá mù mịt về sản phẩm. Họ mua vì lý do thấy các quán cà phê/ resort thường hay dùng nên mình cũng mua dùng theo, khi đi mua hàng họ thường "dựa vào thị giác và cảm giác" thấy sản phẩm hình thức đẹp giá rẻ thì mua.

Điều này rất nguy hiểm vì giá rẻ và mẫu mã đẹp là hai yếu điểm chí mạng mà nhà cung cấp thường đánh lừa chúng ta.

Những người bán hàng thường không muốn chia sẻ nhiều về chuyên môn sản phẩm của mình cho người mua, họ rất ngại bán hàng cho những người có kiến thức sâu và am hiểu tường tận về mây nhựa.

Vì theo họ, bán hàng cho những người này rất khó khăn, có thể bị mất uy tín nếu bị vạch trần chất lượng sản phẩm thật mà họ đang sản xuất. Và hơn thế, bán hàng cho khách hàng không hoặc ít hiểu biết về mây nhựa thì được lợi nhuận rất cao.

Khung sườn (sắt, nhôm, inox, gỗ)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn ghế cafe nhựa giả mây nên chúng ta rất khó để phân biệt được loại nào thực sự tốt, bởi hiện nay nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cung cấp cho khách hàng những sản phẩm không đảm bảo. Sau đây mình xin chia sẻ đến một số kinh nghiệm chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng.

Đa số khách hàng chọn bàn ghế giả mây khung sắt vì có giá thành rẻ hơn nhiều và chất lượng khá tốt. Có thể làm khung sắt từ 6rem tới 2li. Nhưng tốt nhất nên chọn loại sắt dày từ 1.2li trở lên để đảm bảo đủ độ bền vững chắc cho khung . Khung sắt càng dày thì ghế càng nặng.

Mặt khác, cần đảm bảo rằng các mối hàn nối khung sắt phải hàn 2 mặt kéo dài kín 100% ( đa số nhà cung cấp hiện nay bàn ghế giả mây chỉ hàn kín 1/2 hoặc 2/3 mối nối, điều này chứng tỏ sự cẩu thả và trình độ kỹ thuật yếu kém của họ vì họ nghĩ rằng mối hàn đó khách hàng sẽ không thấy được do thành phẩm thì sợi nhựa đã bao kín). Các mối hàn này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng vì không hàn kỹ thì kết cấu bàn ghế không chắc chắn.

Riêng với các khu vực gần biển, nếu hàn không kín thì gió biển sẽ thổi hơi mặn vào trong ống khung (do khung là ống rỗng) sẽ làm cho khung bàn ghế bị gỉ sét từ bên trong ra ngoài dẫn đến việc bàn ghế nhanh chóng bị hư gãy. Ngoài ra mối hàn cần phải được mài cho mịn để tạo hình thức khung đẹp, tránh các vết hàn sắc làm đứt các sợi nhựa của bạn.

Còn các loại khung khác như nhôm, Inox và gỗ, thường được dùng nhiều ở các resort ven biển, nhưng giá thành thường cao hơn khung sắt.

Nước sơn:

Chất lượng chỉ đảm bảo khi khung được sơn tĩnh điện với khung nhôm và sắt, còn đánh bóng với khung Inox. Trước khi sơn tĩnh điện thì cần xử lý qua nhúng qua photphat kẽm để loại bỏ hết phần gỉ sét từ khung thô ban đầu.

Sợi nhựa giả mây

Bàn ghế nhựa giả mây có thể làm theo màu sắc yêu cầu của bạn, vì thế nên trước khi nhà cung cấp tiến hành sản xuất thì bạn nên yêu cầu họ cung cấp mẫu dây cho bạn kiểm tra và lựa chọn màu sắc.

Về cơ bản, sợi nhựa giả mây có các loại: sợi nhựa dẹp, sợi nhựa tròn, sợi nhựa bán nguyệt.....Để đánh giá chất lượng sợi nhựa giả mây thì bạn làm như sau:

  • Phân biệt bằng cách kéo dãn: Cách cơ bản nhất là kéo dãn sợi nhựa ra mây. Sợi tốt rất dai, kéo dãn chứ khó đứt rời. Còn sợi mây kém chất lượng thường rất giòn, độ co giãn kém, khi bạn kéo mạnh sợi dây 1 chút là dây sẽ đứt làm đôi ngay.
  • Phân biệt bằng màu sắc: Màu sắc dây chỉ quyết định 1 phần nhỏ chất lượng dây. Chất liệu dây tốt thường có màu sắc tươi hơi so với dây kém chất lượng có cùng màu.
  • Độ dày của dây: Độ dày chuẩn của dây dẹp là từ 1.1 - 1.3ly, nếu mỏng hơn giới hạn này thì độ bền sẽ kém, còn dày hơn thì sẽ cứng, gây khó khăn cho thợ đan và bề mặt bàn ghế sẽ rất thô. Còn dây tròn là từ 2.0 - 6ly,tùy vào từng mẫu ghế sẽ chọn độ lớn của dây tròn phù hợp nhưng dây càng nhỏ thì đan ghế càng mịn và chắc.

Thành phẩm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bàn ghế cafe nhựa giả mây nên chúng ta rất khó để phân biệt được loại nào thực sự tốt, bởi hiện nay nhiều cơ sở vì lợi nhuận mà cung cấp cho khách hàng những sản phẩm không đảm bảo. Sau đây mình xin chia sẻ đến một số kinh nghiệm chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng.

  • Độ căng của phần ngồi : khi bạn ấn tay xuống phần mặt ngồi cảm giác phần mặt ngồi của ghế căng chặt thì chứng tỏ đan chắc chắn.
  • Phải luôn có 1 lớp dây đai ở dưới mặt ngồi của ghế, để hạn chế bớt sự đàn hồi của bề mặt ngồi, làm cho ghế bền hơn.

Lớp dây đai dưới ghế

  • Sườn dọc của bàn ghế giả mây càng dày thì ghế càng chắc.
  • Đầu mối kết thúc dây càng ít và được xử lý khéo thì ghế có hình thức càng đẹp, những mối kết thúc dây phải nằm ở bên dưới mép ghế gần mặt đất, tránh nằm ở thành ghế và tay ghế vì dễ bung xúc do bị tiếp xúc nhiều.
  • Đường đan ngang mà thẳng, đều hàng thì bàn ghế càng sắc nét và đẹp. Nếu bạn thấy bàn ghế giả mây mà đan xéo lên, xiêu vẹo thì chứng tỏ sự cẩu thả của người đan, nhất là với các sản phẩm sofa giả mây thì sẽ dễ dàng nhận ra.
  • Phần khung sắt dưới mặt ngồi và sau lưng tựa cần được quấn lót 1 lớp dây nhựa mỏng che phần khung đi. Vì phần khung này do lực tác động trực tiếp lên nên các sợi mây sẽ cọ xát trực tiếp với khung, có phần quấn lót này thì dây ở mặt ngồi của ghế sẽ bền hơn.
  • Nếu 2 sản phẩm như nhau mà cân lên, ghế nào nặng hơn thì chứng tỏ ghế đó chất lượng tốt hơn.

Thường thì những đơn vị cung cấp bàn ghế mây nhựa kém chất lượng, để đánh lừa được khách hàng, họ thường quảng cáo những điều không cần thiết này cho khách hàng để đánh lạc hướng sự chú ý vào những yếu tố cốt lõi để tạo ra bàn ghế mây nhựa chất lượng.

Bạn nên tìm mua sản phẩm tại các cơ sở buôn bán bàn ghế cafe thanh lý TPHCM uy tín để tránh tình trạng mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn có thể có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng.

Tham khảo Internet

Tìm mua bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng, xem ngay: Bàn ghế cafe
Tags: bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng, bàn ghế nhựa giả mây cao cấp, ghế nhựa giả mây tphcm

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/kinh-nghiem-chon-ban-ghe-cafe-nhua-gia-may-chat-luong/80084

Tags: bàn ghế cafe nhựa giả mây chất lượng, bàn ghế nhựa giả mây cao cấp, ghế nhựa giả mây tphcm
TocHanh.com / Mua bán nhanh