Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM

Thứ Sáu, 30/03/2018, 14:52 GMT+7

Tranh treo tường sẽ góp phần tăng lên tính thẩm mỹ và sang trọng cho phòng khách của gia đình bạn, thế nhưng nếu như không biết lựa chọn một bức tranh phù hơp thì phòng khách của bạn sẽ trong thật rối mắt và "kém sang" hơn. Do đó hãy xem ngay hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM để tạo ra sự đẹp mắt hài hòa cho không gian sống nhà bạn nhé!

"Khi lựa chon tranh treo tường nên chú ý đến kích thước sao cho phù hơp cân xứng tỉ lệ với căn phòng." - Hoa chia sẻ.

"Với những căn phòng có diện tích nhỏ , khoảng không gian tường vừa phải thì chúng ta nên chọn những bức tranh khổ lớn đặt ở vị trí sau ghế sofa nhằm gian lận không gian của căn phòng lớn hơn." Việt chia sẻ.

"Bạn nên lựa chọn nội dung bức tranh phù hợp ví dụ như tranh thiên nhiên phù hợp với căn phòng có nội thất vưới nhiều tông màu sáng." - Quý chia sẻ.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM

Nên chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM to hay nhỏ?

Vì tranh trang trí còn phụ thuộc vào chức năng của từng căn phòng nên bạn cần lưu ý đến sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và kích cỡ lớn nhỏ của tranh treo.

Tranh treo tường có thể chọn khuôn lớn nhỏ khác nhau tùy thích, sao cho tranh vẫn tạo được sự vân đối cho căn phòng, thể hiện được sự khéo léo khi xếp đặt vị trí tranh trong phòng khách.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(1)

Hơn thế, với phòng khách, bạn chỉ nên treo một bức tranh lớn trên một bức tường nếu căn phòng nhỏ. Trong phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho 2 bức tranh lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Nên treo những vật dụng trang trí nằm xen kẽ giữa 2 bức tranh. Đối với tranh khổ nhỏ, bạn có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự liên kết với nhau chứ không trông quá riêng rẽ, lạc lõng.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(2)

Nên chọn phong cách tranh phòng khách TPHCM như thế nào?

Tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ riêng của mỗi người mà bạn có thể chọn phong cách cổ điển, sang trọng hoặc trừu tượng tùy thích. Bằng cách lựa chọn phong cách cho tranh vẽ, bạn cũng có thêm cơ hội thể hiện phong cách riêng cho căn phòng, điều đó cũng tạo nên sự sang trọng, tính thẩm mỹ riêng cho phòng khách gia đình nhà bạn.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(3)

Hiện tại, có khá nhiều gia đình ưa chuộng các mẫu tranh treo phong thủy. Giống như tạo thêm sự vững tâm khi có bức tranh mang lại vượng khí tốt cho căn nhà. Việc lựa chọn phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhân cũng như sự kết hợp vị trí treo tranh đúng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhà bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Tranh Treo Tường Trang Trí Nhà Đẹp

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(4)

Tranh treo tường phòng khách TPHCM phải phù hợp với căn nhà

Một bức tranh treo phòng khách là đẹp nhất khi nó phù hợp với căn nhà khi hài hòa kích thước , bố cục màu sắc với nội thất trang trí của căn phòng mang đến cho người xem cảm giác dễ chịu, thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc căn thẳng.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(5)

Một lưu ý bạn cần quan tâm đó là tỷ lệ cân xứng của diện tích căm phòng, nội thất văn phòng và tranh trang trí phòng khách . Nếu biết khéo léo lựa chọn và sắp xếp vị trí treo tranh bạn vẫn tạo ra được sự cân đối cho căn phòng dù bức tranh nhỏ hay to

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(6)

Lựa chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM phải có hình ảnh, màu sắc sống động sắc nét

Một bức tranh gọi là đẹp nhất và hoàn hảo khi lột tả hết nội dung của bức tranh , truyền thông điệp tới người xem. Sự kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh phải rõ ràng, chân thực và sắc nét từ đó người nhận mới cảm nhận được giá trị của bức tranh mang lại.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(7)

Vói tính thẩm mỹ cao, màu sắc sống động chân thực không những tạo được điểm nhấn cho căn phòng khách , lôi cuốn thu hút người nhìn mà còn để lại ấn tượng nét độc đáo đặc biệt cho người tới thăm nhà.

Hướng dẫn chọn tranh treo tường phòng khách TPHCM(8)

>> Xem thêm: Đồng hồ treo tường trang trí TPHCM 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/huong-dan-chon-tranh-treo-tuong-phong-khach-tphcm/79375

Tags: tranh treo tường, tranh treo tường phòng khách, tranh treo tường đẹp
TocHanh.com / Mua bán nhanh