Cho thuê xe hơi có lái xe

Thứ Sáu, 15/09/2017, 11:15 GMT+7

Thuê tài xế xe hơi: Tự chọn tài hay qua công ty?

Xuất hiện cách đây khá lâu nhưng dịch vụ cho thuê tài xế ô tô mới chỉ thực sự phát triển trong thời gian gần đây.

Khách hàng tìm đến dịch vụ này thường là cá nhân, tổ chức sở hữu ô tô có nhu cầu đi du lịch hoặc đi công tác xa, nhằm đảm bảo an toàn, thoải mái. Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ đều có một đội ngũ tài xế đông đảo nên khi có nhu cầu, chỉ cần nhấc điện thoại là khách hàng sẽ được phục vụ ngay lập tức, bất kể lúc nào và thời gian thuê kéo dài trong bao lâu.

cho thuê xe hơi có lái xe

Tài xế của các công ty cung cấp dịch vụ là những người có nhiều kinh nghiệm, rành đường phố, cẩn thận và nhiệt tình. Giá dịch vụ phụ thuộc vào thời gian thuê của khách hàng theo giờ, ngày hay tháng. 

Thông thường, giá thuê vào ngày nghỉ, lễ Tết sẽ cao hơn từ 100.000 đến 200.000 đồng/ngày. Mức giá mà các công ty đưa ra đều chưa bao gồm thuế và các chi phí xăng, dầu, cầu phà, bến bãi, chăm sóc, bảo quản, sửa chữa xe. Khi thuê tài xế dài ngày, đi qua đêm thì khách hàng phải có trách nhiệm tạo điều kiện, thu xếp cho tài xế ăn uống và chịu chi phí lưu trú (từ 200.000 đến 300.000 đồng/đêm). Ở nhiều công ty cung cấp dịch vụ còn có những quy định khá chặt chẽ và cụ thể đối với khách hàng. Chẳng hạn, khi đi trên đường, nếu khách hàng có yêu cầu rẽ trái, rẽ phải, quay đầu xe thì phải báo trước ít nhất 100m cho tài xế biết. Nếu khách hàng có yêu cầu đỗ xe, dừng xe trên đường nào thì phải báo trước lúc xe vào đường đó cho tài xế. Nếu khách hàng không thực hiện đúng nghĩa vụ báo trước thì tài xế có quyền lái xe đi thẳng hoặc khách hàng phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với các lỗi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.

Một số điểm lưu ý khi thuê dịch vụ:

  • Hầu hết khi khách hàng thuê tài xế theo giờ, ngày thì phía công ty cung cấp dịch vụ ít khi có hợp đồng với khách hàng. Để tránh phát sinh những chi phí không đáng có trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng nên tìm hiểu thật chi tiết những điều kiện mà phía chủ dịch vụ đưa ra. Nên tìm hiểu trước thông tin để tìm đến những địa chỉ uy tín.
  • Khi có nhu cầu thuê cho thuê xe hơi có lái xe, khách hàng cần gọi cho công ty cung cấp dịch vụ. Nếu khách hàng trực tiếp liên hệ với tài xế thì đó là giao dịch riêng giữa khách hàng và tài xế, phía công ty cung cấp dịch vụ sẽ không chịu trách nhiệm khi có sự cố xảy ra.
  • Nếu không ưng ý với thái độ phục vụ của tài xế, khách hàng có thể yêu cầu phía công ty cung cấp dịch vụ đổi tài xế khác cho mình. Trong suốt cuộc hành trình, nếu không may xảy ra sự cố đáng tiếc mà không phải do lỗi của khách hàng thì tài xế, công ty sẽ có nghĩa vụ giải quyết hậu quả.

Làm thế nào là biết tài xế bạn yêu cầu khi thuê xe lái giỏi và an toàn

Có thể bạn đã là một “tay lái lụa”, nắm vững các kỹ thuật điều khiển xe. Vậy bạn hãy kiểm tra xem câu trả lời của mình có giống với câu trả lời của những người đã vượt hàng trăm nghìn km mà chưa từng xảy ra tai nạn hay không.

cho thuê xe hơi có lái xe
1. Yếu tố nào là quan trọng nhất để lái xe?

Có 2 yếu tố. Thứ nhất, đó là kỹ thuật cao. Thứ hai là khả năng phán đoán và đánh giá tình huống. Để trở thành một tài xế giỏi, cần có được hai kỹ năng này và biết áp dụng chúng đồng thời.

2. Điều gì quan trọng hơn đối với tài xế: sức khỏe hay tinh thần?

Những yếu tố này không thể tách rời nhau. Phản xạ nhanh của tài xế không chỉ phụ thuộc vào cơ bắp mà còn tùy vào nhận thức, phán đoán xem có cần thực hiện một động tác nào đó hay không.

3. Có kỹ thuật đặc biệt nào trong lái xe?

Đó là kỹ thuật “tự vệ”. Người cầm lái càng cẩn thận và bình tĩnh thì lái xe càng an toàn. Tất nhiên, kiềm chế được mình trong làn xe cộ đông đúc không phải là chuyện dễ dàng, nhưng đó mới là đức tính của một tài xế giỏi.

4. Phải giữ khoảng cách với xe khác là bao nhiêu?

Hãy chọn mốc bên đường mà chiếc xe đi trước vừa chạy qua. Nếu xe của bạn chạy qua đó trước 2 s thì có nghĩa là khoảng cách chưa đủ.

5. Vị trí tay trên vô – lăng thế nào được coi là đúng?

Nếu coi vô – lăng như mặt đồng hồ, tay trái đặt ở số 9, tay phải ở số 2. Tuy nhiên vị trí 10 và 3 được ưa thích do đảm bảo độ cơ động cao hơn và tay đỡ mỏi hơn, điều này rất quan trọng khi đi đường trường.

6. Trạng thái nào cho phép người lái sẵn sàng cho xe đi xa nhiều giờ đồng hồ?

Nếu có sự minh mẫn, phản xạ nhanh nhạy và một tư thế ngồi hợp lý, bạn có thể đi

xa mà không lo lắng. Không nên ngồi co ro, mà cần thoải mái, nhưng không quá thư giãn để mất đi cảm nhận từ xe và mặt đường một cách kịp thời.

7. Có phải vận tốc tối đa ghi trên biển báo là luôn luôn đúng?

Không phải. Giới hạn vận tốc trên đường luôn được xác định đối với các điều kiện tối ưu, còn trong điều kiện giao thông đông đúc, trời tối hay đường xấu thì lẽ dĩ nhiên cần đi chậm hơn, nhưng cũng không nên đi quá chậm để tránh gây cản trở cho các xe khác. Tốt nhất nên đi cùng tốc độ như những xe khác.

8. Rẽ trái như thế nào tại các ngã tư đông xe cộ?

Bật xi nhan trước khi bắt đầu lán sang trái, cách điểm cần rẽ ít nhất 100 m, biết chắc là tất cả các xe phía sau đều tránh sang phải của mình. Khi nhường đường cho các xe chạy ngược chiều nên giữ cho hướng xe thẳng tâm đường, sát dải phân cách. Đó là nguyên tắc an toàn cơ bản của kỹ thuật lái xe. Nếu xe chếch đầu sang trái, khi bị đâm từ phía sau, sẽ bị hất sang làn đường ngược chiều.

9. Làm cách nào tránh được nguy hiểm từ các xe chạy sát phía sau?

Không nên phanh gấp để “dọa” vì không phải tài xế nào cũng kịp phản ứng. Nhưng cũng không được để xe chạy sau buộc bạn phải tăng tốc chạy quá nhanh. Tốt nhất hãy giảm tốc độ một chút cho xe sau vượt.

10. Làm gì nếu xe phía trước thu hẹp khoảng cách an toàn?

Rất thường xảy ra việc xe bạn chạy sau chiếc nào đó với khoảng cách an toàn, nhưng tài xế xe trước cố tình rút ngắn khoảng cách đó, ví dụ bạn giảm tốc độ, xe trước cũng giảm tốc độ. Khi đó phải luôn ghi nhớ rằng không bao giờ cho phép cảm xúc được vượt qua lý trí. Hãy báo hiệu xin vượt hoặc bình tĩnh giữ khoảng cách an toàn.

Có nên cho thuê xe dự án không có tài xế ?

Hiện nay các đơn vị chuyên cho thuê xe xôn xao hình thức cho thuê xe dự án không bao gồm lái xe cho khách hàng. Với dịch vụ ngày càng mở rộng bất kỳ đơn vị cho thuê xe du lịch nào cũng muốn mang hình ảnh công ty và chất lượng dịch vụ đến với du khách nhưng khi đề cập vấn đề cho thuê xe dự án không bao gồm lái xe có vẻ hơi mạo hiểm.

Với các dòng xe du lịch đa dạng từ 4 chỗ 7 chỗ 9 chỗ và 16 chỗ cơ bản như dòng xe 4 chỗ và 7 chỗ thì khách hàng có thể thuê tự lái dài hạn, nhưng vì lý do công việc yêu cầu nên phải thuê loại 16 chỗ thì tính ra công ty nào cho thuê loại hình này có vẻ hơi mạo hiểm.

cho thuê xe hơi có lái xe
Thuê xe dự án nó có hai mặt nhanh thu hồi vốn và lịch xe ổn định nhưng mặt kia là khó quản lý tài sản, xe nhanh xuống cấp. Đối với những đơn vị thuê xe dự án đều chạy địa hình xa và xấu đâ chính là lý do xe khi cho thuê dự án xong về đều rất kém chất lượng, việc cho thuê không có lái xe của công ty đi cùng là vô cùng bất cập, khó quản lý tài sản của công ty, xe không được theo dõi quan sát, sữa chữa bảo trì bảo dưỡng dễ hư hại đi xa gây rủi ro cao không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng dễ làm mất uy tín của đơn vị cho thuê xe dự án. Đặc điểm của xe dự án là: công ty chịu chi phí xăng dầu, lương và ăn ở cho lái xe, quy định km phát sinh và thời gian làm việc cụ thể. Riêng chi phí cầu đường bến bãi thì phái thuê xe chịu trách nhệm, nếu phát sinh gì thêm thì hai bên giải quyết bằng hình thức làm hợp đồng. Vì vậy các đơn vị cho thuê xe  cần lưu ý khi hợp đồng cho thuê xe du lịch dài hạn đối với các dự án của công ty yêu cầu không bao gồm lái xe.

Xem thêm dịch vụ cho thuê xe hơi có lái xe ở đâu?

Đăng tin cho thuê xe 16 chỗ tại MuaBanNhanh

Cập nhật những nơi cho thuê xe hơi có lái xe nhanh nhất tại Muabannhanh.comĐể tìm nơi cho thuê xe hơi có lái xe nhanh và uy tín nhất, hãy xem ngay: Cho thuê xe ô tô

>> Xem Thêm: 

Thuê xe du lịch tự lái TPHCM

Chọn dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ TPHCM

Kinh nghiệm thuê xe 4 chỗ du lịch tự lái

>> Nguồn: http://chothuexehoi.com/cho-thue-xe-hoi-co-lai-xe-114.html

Tags: cho thuê xe, cho thue xe hơi, cho thuê xe ôtô, xe hơi giá rẻ, cho thuê xe hơi có lái xe
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng