Sang nhượng tại tại TPHCM

Thứ Ba, 17/05/2016, 09:12 GMT+7

Bí quyết mua nhà bán quận 12 giá rẻ trong ‘ma trận’ địa ốc hiện nay

Hiện nay các phân khúc chung cư “đã đi vào hoạt động” giá khoảng 1,2-1,5 tỷ đồng trở xuống vẫn giao dịch khá tốt. Còn nhà phố với mức giá khoảng 2 tỷ trở lại, pháp lý tốt thì vẫn có nhiều khách hàng quan tâm và giao dịch.

Điều này chứng tỏ trong “cát vẫn có vàng”, và những miếng vàng thực sự này đã được người mua cất công sàng lọc khá kỹ từ pháp lý ổn định, quy hoạch dịch vụ tốt, và giá cả khá hợp lý.

Tuy nhiên không phải ai ai trong chúng ta cũng có thể đãi cát tìm ra vàng và tránh được nhiều rủi ro trong thời kỳ khó khăn hiện nay.

Để sở hữu được một bất động sản ưng ý và an toàn, người mua cần tự đánh giá một số tiêu chí sau:

1. Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà quận 12:

Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Khi bạn đã quyết tâm thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Mặt khác để sự lựa chọn của bạn là chính xác nhất, bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì. Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Ngoài ra bạn còn phải xác định cả lượng tiền mặt hợp lý nữa, nếu không bạn sẽ sa chân quá đà và vượt qua khả năng thanh toán của bạn.

2. Phân tích các yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá trị căn nhà:

Bao gồm 5 yếu tố chính:

 • Yếu tố tự nhiên: vị trí của căn nhà, hình dáng, chiều dài chiều rộng… Vị trí chính là đặc điểm tồn tại duy nhất, đặc biệt mà không miếng đất nào có thể hoàn toàn giống nó. Chính nhờ nó mà căn nhà của bạn có được một điểm lý tưởng để kinh doanh hay sinh sống. Với vị trí này nó có thể đem lại giá trị sử dụng như ý bạn mong muốn hay không. Bạn hãy lưu ý điểm này.
 • Yếu tố pháp luật: Hiện nay rất nhiều người dở khóc dở cười vì yếu tố này, bạn có chắc căn nhà mình sắp mua là đã có bằng chứng sở hữu và sử dụng (giấy chủ quyền)? Cho dù có đi chăng nữa bạn cần phải xác minh tư cách pháp nhân của người bán. Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua nhà để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ (đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán).
 • Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Trước khi quyết định mua bạn nên hỏi thăm cán bộ địa chính xã, phường nơi bất động sản tọa lạc để tìm hiểu về quy hoạch của khu vực, các chỉ tiêu về xây dựng, lộ giới… Đây là yếu tố đầy rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội, nhờ quy hoạch mà nhiều bất động sản tăng giá ào ào. Nhưng cũng bởi quy hoạch sai mà rất nhiều người gặp khó khăn ở không xong mà bán cũng không được.
 • Yếu tố xã hội: Bạn chọn được căn nhà ưng ý về vị trí, pháp lý đầy đủ với mức giá “hời” nhưng điều đó vẫn chưa đủ nếu không bạn lại phải tìm mua nhà một lần nữa bởi tiếng ồn, nguồn nước và không khí đe dọa sức khỏe bạn. Hoặc những người hàng xóm không thân thiện làm cho cuộc sống gia đình bạn luôn xa lạ với chính nơi ở của mình.
 • Và cuối cùng đó là yếu tố kinh tế: Một tài sản có giá trị vì nó tạo ra chính thu nhập cho người chủ sở hữu. Bạn nên cân nhắc hiện tại và tương lai xem căn nhà định mua sẽ đem lại cho bạn những nguồn thu nhập gì? Bao nhiêu? Và khả năng tăng giá trong tương lai nó thế nào? Dù bạn mua nhà để ở đi chăng nữa bạn cũng nên đánh giá liệu nếu bạn không mua và gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi, rồi đi thuê một căn hộ sang trọng thoải mái thì sẽ có hơn không? Bạn hãy quan tâm nhé.

3. Yếu tố tâm lý:

Sau khi mọi thứ đã ưng ý bạn hãy để ý xem tâm lý người bán, bởi mức giá họ đưa ra một phần phụ thuộc vào động cơ bán của chủ nhà và chính điều này giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất nhiên với các chủ nhà cần bán gấp vì bất kỳ lý do gì như phá sản, cần tiền gấp thì lợi thế càng thuộc về bạn.

Đồng thời, đánh giá tâm lý và xác định động cơ người bán cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu một số rủi ro lừa đảo trong đó. Với các động cơ bán mập mờ loanh quanh, bạn nên xác định lại căn nhà mình muốn mua có yếu tố bất ổn gì trong đó không sau đó mới quyết định.

Chúng tôi hy vọng một số kinh nghiệm nêu trên sẽ giúp những người sắp mua nhà có được một số kinh nghiệm trước khi quyết định việc một trong 3 việc quan trọng của đời người (“tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”), nhất là trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay.

>> Xem thêm: Mua bán TPHCM

Làm thế nào để mua nhà quận 12 giá rẻ?

Bạn đang có ý định mua nhà đất tại TPHCM nhưng đang lung túng không biết giá mua, bán nhà đất trong thời điểm hiện tại dao động như thế nào. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Hiển nhiên, ai cũng hiểu mua bán bất kỳ cái gì cũng thế, cần phải am hiểu về nó thì mới mua được sản phẩm tốt với giá phải chăng, thậm chí mua rẻ hơn giá chung trên thị trường vài ba giá. Đơn giản như đi mua mớ rau, con cá ở chợ, nếu không biết chọn mua cộng thêm không biết giá để mặc cả, lơ ngơ đi chợ lần đầu kiểu gì cũng sẽ bị “chặt chém.”. Chưa nói đến mua phải rau bị phun thuốc sâu, cá ươn mà giá lại đội lên vài ba lần.

Mua bán bất động sản cũng giống như đi chợ. Nhà đăng bán nhiều, đất rao bán cũng không ít. Đủ mọi hình dáng, kích thước, địa điểm, vị trí, giá cả, tha hồ chọn. Nhưng khác với đi chợ, người ta đi chợ hôm nay để rút kinh nghiệm cho ngày mai, đi nhiều kiểu gì cũng quen, mà có hớ cũng chị hớ vài ba nghìn, cùng lắm là vài ba chục nghìn. Đối với mua bán bất động sản, mấy người trong chúng ta đã mua bán hơn 2 ngôi nhà hay mảnh đất? Chắt chiu cả đời mới có tiền mua một ngôi nhà, một mảnh đất. Hay cùng lắm bán nhà này để mua nhà khác. Thế là hết. Kinh nghiệm đâu có nhiều để mà rút. Mà có mua hớ, bán hớ thì hớ cả trục triệu, trăm triệu, đến tiền tỉ, tiếc đứt ruột.

Vậy làm thế nào để mua được bất động sản giá rẻ?

Câu trả lời là, để tìm mua được nhà, đất ngon, bổ mà lại rẻ, hãy đi tìm những người có nhiều kinh nghiệm mua bán đất quận 12. Nếu bạn quen một người như thế thì tốt. Nếu không, đừng tiếc tiền trả cho chuyên viên bất động sản, hay gọi cách khác là những người môi giới bất động sản, giản dị hơn nữa chính là cò bất động sản.

Môi giới bất động sản là những người cực kỳ giàu kinh nghiệm trong việc mua bán nhà đất. Họ nắm trong tay nhiều thông tin nhà, đất, đồng thời am hiểu về địa lý và giá cả mua bán từng khu vực. Nhờ đến sự giúp đỡ của cò bất động sản, bạn sẽ có những cái lợi sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian tìm nhà. Thay vì bạn phải mày mò từng trang web, đi từng ngóc ngách để tìm ngôi nhà mơ ước, cò bất động sản có trong tay tất cả những thông tin bạn cần.
 • Có nhiều sự lựa chọn hợp lý
 • Mua nhà giá hợp lý hoặc rẻ hơn thị trường vài chục đến vài trăm triệu
 • Cò am hiểu về thủ tục pháp lý và sẽ hỗ trợ bạn làm những thủ tục cần thiết trong suốt quá trình mua bán diễn ra
 • Không tốn sức. Tất cả những gì bạn cần làm là nói với cò về ngôi nhà mơ ước của bạn. Ngồi chờ. Họ sẽ tìm và đưa bạn đi xem
 • Được hưởng tất cả những quyền lợi như trên nhưng không mất phí nếu không mua được nhà. Hiện tại, hầu hết tất cả các văn phòng môi giới bất động sản đều không thu phí của khách đi xem nhà.

Bạn có thể đi xem nhà thoải mái và không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào cho bên môi giới nếu không mua được nhà.

MuaBanNhanh.com là một trong những trang web hỗ trợ đăng tin mua bán nhà đất uy tín hàng đầu hiện nay.

Các tin đăng trên MuaBanNhanh.com luôn được cập nhật hàng giờ, chính xác về giá cả, giá khuyến mãi, hình ảnh minh họa rõ nét, mô tả chi tiết về các tính năng, công dụng của sản phẩm, thật 100%... giao diện mới, hỗ trợ đăng tin miễn phí, hình ảnh rõ nét… bên cạnh đó còn có các gói ưu đãi với khách hàng VIP.

MuaBanNhanh.com sẽ giúp bạn đăng tin bán...nhanh chóng về dễ dàng nhất.

Nhà đất

 

Tham khảo và đăng tin miễn phí trên chuyên trang mua bán nhà đất MuaBanNhanh để việc mua bán của bạn hiệu quả hơn. Xem ngay: Sang nhượng

Nguồn: https://tphcm.muabannhanh.com/sang-nhuong-tai-tai-tphcm-129.html

Tags: nhà đất, nhà bán, bán nhà, nhà mua, mua nhà, mua bán nhà, mua nhà đất, bán nhà đất, mua bán nhà đất, tư vấn nhà đất, kinh nghiệm bán nhà được giá, mẹo mua nhà giá tốt, sang nhượng, kinh nghiệm sang nhượng nhà đất
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng