Mua nhà giá rẻ Quận Cầu Giấy

Thứ Ba, 01/03/2016, 11:23 GMT+7

Vì sao nên mua nhà Quận Cầu Giấy

Các tiện ích

Quận Cầu Giấy với các tiện ích như: công viên Thủ Lệ, trường Đại học Giao Thông, Khách sạn Cầu Giấy, siêu thị Topcare, trường học, ... cùng nhiều tiện ích khác

Nơi đây cũng là cái nôi văn hiến và nghề cổ truyền: làng Giấy (Thượng Yên Quyết) từng có 9 tiến sĩ, làng Cót (Hạ Yên Quyết) cũng có 9 tiến sĩ, làng Nghĩa Đô (làng Nghè) 3 tiến sĩ, cử nhân tú tài thì lên đến hàng trăm người. Vùng Bưởi có nghề dệt lụa, gấm, làm giấy. Làng Vòng (Dịch Vọng Hậu) làm cốm; Cốm Vòng nổi tiếng tới bây giờ. Làng Giấy làm giấy phất quạt, gói hàng. Làng Giàn có nghề làm hương. Trên địa bàn quận ngay nay có nhiều đình đền khá tôn nghiêm như: đền Lê (thờ hai chị em họ Lê đã giúp Lê Đại Hành phá quân Tống); chùa Hoa Lăng (thờ mẹ của sư Từ Lộ); chùa Hà; chùa Thánh Chúa.Làng Nghĩa Đô cũng là quê ngoại của nhà văn Tô Hoài.

Vị trí đắc địa

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có đến hơn 80 cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước và cấp Bộ. Một số trường Đại học và Viện nghiên cứu lớn là: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Công nghệ, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Quốc phòng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Thương mại, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, Trung tâm nhiệt đới Việt- Nga,...

Quận có diện tích 12,04 km², bao gồm gồm 8 phường. Khi thành lập, quận Cầu Giấy hợp bởi 4 thị trấn: Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy và 3 xã: Dịch Vọng, Yên Hòa, Trung Hòa thuộc huyện Từ Liêm. Vì trùng tên với quận nên thị trấn Cầu Giấy phải đổi tên thành phường Quan Hoa.

Sức hút các dự án bất án bất động sản

Quận Cầu Giấy đang phát triển năng động và là điểm đầu tư của nhiều dự án địa ốc. Rất nhiều dự án nhà đất với mức vốn kinh khủng đươc rót vốn để xây dựng tại khu vực này. Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, đường xá giao thông thuận tiện, đây là môi trường lý tưởng cho cư dân sinh sống.

Hơn nữa, với quỹ thời gian eo hẹp, nhiều người sẽ không có thời gian để tự mình mày mò và thực hiện đầy đủ các khâu của quá trình giao dịch nhà đất, chưa kể là các thủ tục hành chính cũng làm tốn không ít thời gian, công sức khiến nhiều người bực mình, mệt mỏi.

Đó là chưa kể đến phía người mua đôi khi cũng gặp phải không ít rủi ro về pháp lý cũng như các vấn đề điều kiện sống thực tế phát sinh khi sở hữu căn nhà mà mình chưa nắm đầy đủ hết thông tin như các tranh chấp, kiện tụng; các rắc rối phức tạp của đời sống dân cư trong khu vực...

Những điều cần lưu ý khi mua chung cư giá rẻ Quận Cầu Giấy

Cần cân nhắc khi lựa chọn vị trí dự án

Một điều vô cùng quan trọng khi lựa chọn một căn nhà đó là vị trí. Dự án nhà giá rẻ đó nằm ở khu vực nào, có nằm cách xa trung tâm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu chung cư đó thế nào. Không thể vì tham rẻ mà chúng ta chấp nhận mua căn hộ chung cư cách xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn và phát sinh nhiều chi phí. Khi đó mua chung cư giá rẻ nhưng cộng với chi phí phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt.

Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Phần quy định về quyền lợi và nghĩa vụ, chúng ta cần xem xét kỹ hợp đồng mua bán nhà đất, trong đó cần ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, đặc biệt chú ý tới bên mua. Cần tìm hiểu rõ ràng phí quản lý chung cư, các điều khoản về quản lý và sử dụng chung cư, đơn vị quản lý, diệc tích chung riêng…tránh trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

Chú ý về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội xung quanh dự án

Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình. Đó là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án lớn thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ bị hạn chế ở mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người mua nhà chia sẻ thì với tình hình thị trường cạnh tranh như ngày nay, ở một số dự án nhỏ, chúng ta vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, bể bơi, trung tâm thể thao, thậm chí là phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà chung cư.

Ngoài ra, trong tất cả các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, yếu tố về đường giao thông là quan trọng nhất. Những dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác.

>> Mua bán nhà đất Hà Nội

Một số ý kiến khi mua nhà đất Quận Cầu Giấy

"Với 500 triệu, có nên mua nhà tỷ rưỡi

Nhờ tiết kiệm và được gia đình cho, vợ chồng tôi hiện có 500 triệu. Chúng tôi muốn mua nhà ở khu Mỹ Đình, Hà Nội để tiện cho việc đi làm.

Cả công ty của tôi và cơ quan của vợ đều nằm ở khu vực Nam Từ Liêm, Cầu Giấy. Chúng tôi đã tìm thấy một căn hộ 52 mét vuông, giữa năm 2017 sẽ giao nhà, giá một tỷ rưỡi. Về số tiền thiếu, chúng tôi có thể vay ngân hàng, trả dần trong 15 năm, tiền gốc một tháng là 5,5 triệu, lãi ở thời điểm cao nhất có thể là 9 triệu/tháng.

Tổng thu nhập của vợ chồng tôi là 25 triệu/tháng, chúng tôi dự định hai năm nữa mới sinh con. Vợ tôi làm trong cơ quan nhà nước, lương thấp nhưng ổn định, việc nghỉ sinh không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của hai vợ chồng. Theo các bạn, chúng tôi có nên đặt tiền mua căn hộ này không.

(Minh Tân)"

Trả lời:

Kim Khánh

"Không nên vì lãi suất chỉ cố định cho năm đầu tiên và sau đó là chỉ có tăng lên thôi. Bạn nên tìm hiểu về các dự án nhà chung cư Cầu Giấy thì hợp lý hơn, vừa tiết kiệm thời gian đi lại làm việc của vợ chồng bạn và bạn có thể tiết kiệm 1 khoảng chi tiêu cho các con sau này"

Đăng Khoa

"Mua đi bạn. Mua nhà quận Cầu Giấy xong bạn sẽ cố gắng làm việc hơn và tâm lý yên tâm ổn định chỗ ở cũng giúp bạn vững tin hơn vào công việc và cuộc sống. Chúc bạn sớm có nhà để ở."

Mạnh Dũng

"Mua nhà Cầu Giấy đi bạn. Vì thu nhập của 2 vợ chồng có thể trả tiền gốc và lãi ngân hàng. Vì lương ngày một tăng, đồng tiền ngày càng mất giá. Bạn cần an cư mới lạc nghiệp, rồi bạn sẽ thấy rằng mua nhà Quận Cầu Giấy bạn sẽ tận hưởng không gian sống tốt đẹp nhất"

Thùy Nhi

"Tùy vào hoàn cảnh gia đình bạn. Theo mình thấy nếu cần thiết lắm thì mua. Nếu chưa cần lắm, thuê nhà ven quận Cầu Giấy vẫn ổn hơn. Gánh 1 cục nợ làm gì cho mệt. Thân"

Huỳnh Kim Tuấn

"Nên bạn ạ, mình tin bạn sẽ tất toán trước thời hạn 15 năm. Chứ chờ đủ mới mua nhà Cầu Giấy thì không biết bao giờ mới là đủ. Bạn vay theo mức thu nhập đó thì theo mình vẫn ở số an toàn và cũng là động lực để tăng thêm thu nhập cho nhanh chóng kết thúc số nợ"

Mua bán nhà đất giá rẻ Quận Cầu Giấy ở đâu?

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận Cầu Giấy địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà Quận Cầu Giấy

Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những mảnh đất giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/mua-nha-gia-re-quan-cau-giay/149

Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, mua bán nhà đất Quận Cầu Giấy, nhà đất Quận Cầu Giấy, nhà giá rẻ Quận Cầu Giấy, mua nhà giá rẻ Quận Cầu Giấy, mua nhà Quận Cầu Giấy, nhà Quận Cầu Giấy
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng