Môi giới nhà đất huyện Mê Linh

Thứ Sáu, 06/11/2015, 15:57 GMT+7

Mê Linh là huyện nằm ở phía Bắc của thành phố Hà Nội. Huyện có diện tích đất tự nhiên 14.251 ha, dân số xấp xỉ 193.727 người, có 16 xã và 2 thị trấn. Huyện đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá nhanh.

Mê Linh cũng là huyện đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt định hướng chung quy hoạch đô thị Mê Linh đến năm 2020 (tại Quyết định số 208/2004/QĐ-TTg ngày 13/12/2004). Đây là điều kiện cơ bản để huyện Mê Linh phát triển kinh tế - xã hội.

Theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội được Thủ Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011: Đối với huyện Mê Linh: Khu vực đô thị và công nghiệp cơ bản được giữ nguyên theo Quy hoạch cũ, diện tích có phần thu hẹp hơn; Phần còn lại là khu vực nông nghiệp nông thôn kỹ thuật cao và du lịch sinh thái, vành đai xanh.

Việc chọn huyện Mê Linh để đầu tư bất động sản hiện được nhiều người dân thủ đô quan tâm và lựa chọn, câu hỏi đặt ra là, mỗi người sẽ được phép sở hữu bao nhiêu bất động sản? Trung Tâm Môi Giới xin trả lời bạn sau đây:

Mỗi người được sở hữu bao nhiêu bất động sản?

Đối với hình thức sở hữu tư nhân, Điều 211 và 212 Bộ luật Dân sự cũng quy định: “Sở hữu tư nhân là sở hữu của cá nhân đối với tài sản hợp pháp của mình”, “Tài sản hợp pháp thuộc hình thức sở hữu tư nhân không bị hạn chế về số lượng, giá trị”.

Theo những quy định chung của Bộ luật Dân sự về sở hữu, với tư cách là tài sản hợp pháp thì quyền sử dụng đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu của cá nhân không bị hạn chế về số lượng và giá trị. Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản gắn liền với đất bằng cách cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo từng thửa đất cho người sử dụng đất.

Cá nhân có thể được sử dụng không giới hạn số lượng thửa đất và được cấp tương ứng số lượng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên đối với mỗi thửa đất, mỗi cá nhân chỉ được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù theo chế định chung về sở hữu thì tài sản hợp pháp của cá nhân không bị giới hạn về số lượng và giá trị, nhưng đối với quyền sử dụng đất là một loại tài sản đặc biệt nên trong một số trường hợp, Nhà nước có quy định hạn chế về quyền sở hữu.

Cụ thể, đối với một số đối tượng cá nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì Luật nhà ở có một số quy định riêng cho nhóm đối tượng này (Điều 161 Luật nhà ở 2014).

Khi đã nằm vững luật, bạn có thể chủ động lựa chọn những bất động sản phù hợp với mình và gia đình; sau khi mua được căn nhà như ý, việc trang trí nhà ở sẽ giúp bạn nói lên phong cách của bản thân, thể hiện rõ sự ấm cúng và chăm chút cho không gian sống của gia đình mình.

Mẹo hay giúp sơn nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm

  • Màu sắc

Trước hết gia chủ cần hiểu được mình thích màu sơn nào, màu nào phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, nội thất ngôi nhà. Chẳng hạn những gam màu lạnh như xanh dương hay xanh lá nhạt bao giờ cũng mang lại cảm giác thư giãn. Các màu đơn sắc hoặc tông trắng kem thường rất thích hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Trong khi đó, những gam màu nóng và đậm giúp thể hiện được cá tính và sự khác biệt cho ngôi nhà. Trường hợp còn băn khoăn khi không biết màu sơn yêu thích có phù hợp với ngôi nhà hay không, các gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn.

  • Độ phủ và độ bền

Vẻ đẹp của mỗi ngôi nhà chịu ảnh hưởng lớn ở độ phủ và độ bền của sơn. Những loại sơn kém chất lượng, không mịn và đồng đều với độ bám dính thấp khiến bề mặt sơn dễ bị loang lổ. Chỉ sau một thời gian ngắn, những mảng sơn phồng rộp và bong tróc sẽ nhanh chóng xuất hiện. Do đó, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn loại sơn có độ bền cao vì sẽ giúp tiết kiệm chi phí sơn mới và cả chi phí sửa lại.

  • Khả năng chống thấm

Ở một quốc gia có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, các gia chủ nên chú ý đến những yếu tố tác động từ ngoại cảnh như thời tiết, môi trường xung quanh khi lựa chọn loại sơn. Chẳng hạn, những nơi có lượng mưa dày và độ ẩm cao, gia chủ nên ưu tiên chọn loại sơn có độ chống thấm tốt, nếu không tường nhà có thể sẽ bám đầy rêu sau mỗi mùa mưa và tốn một khoản tiền không nhỏ để sơn sửa lại hàng năm.

  • Ước lượng diện tích

Nắm rõ được cấu trúc cũng như diện tích ngôi nhà sẽ giúp gia chủ tính toán lượng sơn hợp lý, từ đó tiết kiệm được thời gian thi công cũng như chi phí sơn, tránh mua thừa gây lãng phí hoặc tình trạng phải sơn đi sơn lại nhiều lần rất tốn kém.

  • Chọn thợ sơn tay nghề cao

Để bề mặt ngôi nhà hoàn thiện được đẹp mắt và có độ bền, việc lựa chọn và tiến hành sơn không hề dễ dàng. Đó là chưa kể đến việc có thể thất thoát trong quá trình thi công và quản lý chất lượng công trình còn nhiều bất cập. Do đó, các gia chủ nên tìm nhà thầu chuyên nghiệp và có uy tín trong nghề, đặc biệt là đội thợ có tay nghề cao, sơn phủ đúng cách cũng như hiểu rõ các trình tự và kỹ thuật sơn.

Nếu đảm bảo được những tiêu chí này, ngôi nhà sẽ có lớp sơn với độ phủ, độ mịn, độ bền và cả sự đồng nhất cũng như tính thẩm mỹ. Ngoài ra, việc này còn giúp gia chủ tránh được những chi phí phát sinh khi phải khắc phục sự cố thi công sơn.

Những điều nên tránh trong phong thủy nhà ở

Thông thường, phong thủy hay được sử dụng để thu hút các nguồn năng lượng tích cực, nhằm mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Song, việc sơn đỏ cửa, đặt cây và nước trong phòng ngủ, đặt gương đối diện cửa trước hoặc sau bếp,… là những điều cần tránh trong phong thủy nếu không muốn gặp phải những điều xui xẻo.

  • Sơn cửa trước màu đỏ

Mặc dù màu đỏ là màu sắc mạnh, tuy nhiên có một số chỗ có thể gây hại. Đơn củ như đối với ngôi nhà hướng Tây Bắc và Tây không nên sơn cửa đỏ. Vì cửa hướng Tây Bắc tạo ra sự kết hợp giữa thiên hướng và người trụ cột trong gia đình, vì thế góc này không nên có biểu tượng lửa hoặc màu đỏ. Quan niệm phong thủy cho rằng, việc làm này sẽ tạo ra “lửa ở thiên cung”, tức là người trụ cột, cha trong gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Cửa hướng Tây (chiếu vào trẻ nhỏ) hoặc hướng Tây Bắc (chiếu vào cha/người trụ cột) nên sơn màu trắng, vàng, xám hoặc màu be.

  • Gương đặt đối diện với cửa trước

Rất nhiều người cho rằng, đặt gương đối diện cửa trước sẽ mang lại năng lượng tốt, nhưng ít người biết điều đó sẽ cắt hoàn toàn các cơ hội tài chính và kinh doanh. Bởi vì một tấm gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng và đẩy nó trở ra. Theo phong thủy, cửa được coi là miệng của căn nhà nên khi năng lượng bị chảy ra ngoài thì tiền bạc cũng vì thế mà tiêu tán.

  • Để cây và nước trong phòng ngủ

Cây và nước trong phòng ngủ chỉ đúng phong thủy khi được sử dụng thích hợp. Vì nước, nhất là đang chảy hay chuyển động sẽ làm thất thoát tiền của và gây ra một số vấn đề về xoang, hô hấp, trầm cảm hoặc hôn mê. Còn cây có thể hút năng lượng của người vào ban đêm và làm suy yếu dần cảm xúc. Do đó, không nên đặt cây và hoa (trừ trường hợp chữa bệnh) cũng như nước trong phòng ngủ.

  • Gương đặt sau bếp nấu

Bếp nấu là một phần của yếu tố hỏa và khi có quá nhiều hỏa thì nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Nhiều người đặt gương sau bếp với mục đích vừa là để quan sát phía sau khi đang nấu, đồng thời là để hình ảnh bếp nấu được nhân đôi nhằm mang lại sự sung túc cho gia đình.

Tuy nhiên, điều này vô tình đã khuếch đại năng lượng hỏa và mang lại nhiều nguy hại. Trong trường hợp bạn muốn tăng vượng khí theo cách này thì tốt nhất là đặt tấm gương trong phòng ăn để tăng gấp đôi lượng thực phẩm trên bàn ăn chứ không phải tăng gấp đôi ngọn lửa trên bếp. Tất cả mọi thứ chỉ tốt khi có sự điều độ, đặc biệt là với nước hoặc lửa.

  • Treo nhiều đồ thủy tinh, pha lê lên cửa cửa sổ hoặc cửa chính

Việc làm này được cho là sẽ di chuyển năng lượng trong nhà, song thực chất lại chặn năng lượng. Khi treo trên cửa ra vào các đồ vật dạng tinh thể có thể mang lại sự trì trệ cho chủ nhà. Nếu đặt chúng tại 1 hoặc 2 cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời hoặc phản chiếu cầu vồng là tốt, tuy nhiên nếu treo chúng khắp ngôi nhà thì lại phản tác dụng.

Đặc biêt, bạn cần tránh tạo ra sự hiện diện quá mạnh mẽ của hai yếu tố Hỏa và Kim ở khu vực tài lộc, vì chúng sẽ làm suy yếu hoặc thậm chí phá hủy năng lượng cần thiết của yếu tố Mộc. Tất nhiên tránh không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn. Trong nhà ở, bạn vẫn cần có một vài đồ vật đại diện của hai yếu tố phong thủy trên.

Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường nhà đất huyện Mê Linh tại đâu?

Mua bán nhà đất huyện Mê Linh trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Nhà đất huyện Mê Linh

Nguồn: http://trungtammoigioi.com/moi-gioi-nha-dat-huyen-me-linh/75

Tags: môi giới nhà đất, nhà đất huyện mê linh, môi giới nhà đất huyện mê linh, sở hữu bất động sản, sơn nhà đẹp và tiết kiệm, những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng
Tags: môi giới nhà đất, nhà đất huyện mê linh, môi giới nhà đất huyện mê linh, sở hữu bất động sản, sơn nhà đẹp và tiết kiệm, những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở, phong thủy nhà ở
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng