Lời khuyên hữu ích khi dùng ốp lưng cho điện thoại IPhone

Thứ Tư, 28/03/2018, 17:16 GMT+7

Ốp lưng điện thoại Iphone là vỏ bọc bảo vệ chiếc điện thoại của bạn tốt hơn, an toàn chống trầy xước, bên cạnh đó ốp lưng điện thoại cũng góp phần trang trí giúp chiếc điện thoại của bạn đẹp hơn, thế nhưng bạn cần biết những lưu ý khi dùng ốp lưng điện thoại cho iphone.

Ốp lưng điện thoại có thực sự cần thiết không?

"Có nhiều loại ốp lưng thiết kế rất đẹp, tạo nên sự khác biệt cho chiếc điện thoại. Ngoài ra tôi xài ốp vì nó mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn và có độ bám hơn." - Duy chia sẻ.

"Người ta xài ốp vì sao? Vì khi lỡ bị đánh rơi thì cũng còn lớp bảo vệ dế khỏi va đập mạnh có thể trầy xước hay thành đồ phế thải. Người ta hy sinh cái ốp vì bảo vệ điện thoại chứ không phải vì cái lưng dế xấu xí" - Thanh Phong chia sẻ.

"Mua điện thoại để trải nghiệm tính năng, độ mượt với chụp ảnh... Còn đẹp xấu không quan trọng. Mình sử dụng ốp là để kéo dài năm sử dụng 1 chiếc smart phone... Đẹp thì mình cũng thích nhưng nó không quan trọng lắm. Tui quan trọng là chíp ram và những tính năng mới mà nó mang lại. Còn vẻ ngoài đối tôi không quan trọng." Dương chia sẻ


Phụ kiện điện thoại
 là những phụ kiện góp phần bảo vệ điện thoại bạn giúp cho điện thoại bạn thêm phần hoàn hảo hơn vậy ôp lưng điện thoại iphone thì như thế nào?

Lưu ý khi dùng ốp lưng điện thoại cho iphone

Nick Statt, biên tập viên của The Verge, cho rằng chiếc ốp lưng tuyệt nhất cho iPhone X là không mang gì cả. Kinh nghiệm này được rút ra từ chính bản thân anh, sau khi sử dụng iPhone X được vài tháng và dùng kèm với chiếc ốp da mua từ Apple Store.

Tuy rất hạnh phúc với chiếc điện thoại giá 1.000 USD, nhưng Nick không thực sự hài lòng khi cầm nắm. Chiếc ốp lưng kia dày, êm mềm nhưng không mang lại cảm giác cao cấp khi cầm như một chiếc iPhone X để trần. Màn hình viền mỏng của iPhone X sẽ bị loại phụ kiện này "phá thiết kế", trông như một chiếc điện thoại thông thường.

Quan điểm của Nick vốn không mới. Trên Reddit và một số diễn đàn công nghệ lớn, vẫn có những nhóm người dùng kiên quyết nói không với ốp lưng và miếng dán màn hình. Nguyên nhân đến từ việc Apple đã áp dụng chất liệu nhôm mới cứng cáp hơn qua từng đời iPhone, cũng như mặt kính cường lực sẽ tản lực va đập tốt hơn so với khi chúng được dán một lớp bảo vệ. Đây là nguyên nhân vì sao một số người dán màn hình thường bị vỡ hơn là những người không dán.

Mặt khác, iOS trên iPhone cũng đòi hỏi một số thao tác vuốt ngón tay vào từ mép màn hình. Chiếc ốp lưng hoặc miếng dán bảo vệ sẽ làm cản trở thao tác này, thậm chí khiến bạn đau đớn vì cấn tay.

Cần lưu ý rằng, chi phí thay màn hình iPhone X là 279 USD và mặt lưng bị vỡ có thể khiến bạn mất 549 USD. Nếu mua Apple Care (199 USD cho 2 năm), người dùng chỉ mất 29 USD phí thay màn hình và 99 USD cho những lỗi khác.

>> Cẩm Nang Mua Bán Điện Thoại Iphone Cũ

Bỏ qua vấn đề chi phí, việc không dùng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn trên chiếc iPhone X. Tại sao người dùng bỏ 1.000 USD ra để mua sự hoàn hảo, nhưng lại tốn thêm một khoản tiền để mua ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình để che lấp đi vẻ hoàn hảo đó?


Người viết không khuyên bạn theo "trường phái" buông thả, cũng không khuyến khích mua những chiếc ốp lưng to, nặng và thô thiển. Nếu vẫn chọn dùng ốp lưng, hãy tìm loại siêu mỏng (dưới 0,3 mm), ôm khít chiếc iPhone. Mỗi tháng, hãy tháo ốp lưng ra một lần để lau chùi thân máy bên trong.

Lưu ý khi dùng ốp lưng điện thoại cho iphone(1)

Thực tế, không ít người dùng iPhone sau nhiều tháng (thậm chí nhiều năm) dùng ốp lưng, đã bất ngờ khi bên trong máy đầy bụi, cát, nấm mốc. Lớp sơn bong tróc nặng, thê thảm hơn nhiều so với những người không dùng ốp.

Để sở hữu một chiếc điện thoại đặc biệt là Smartphone chúng ta phải bỏ ra một số tiền khá lớn, chính vì vậy, tâm lý của đại đa số người dùng là mong muốn một chiếc ốp lưng để bảo vệ cho điện thoại của mình thế nhưng bạn cũng phải nên lưu ý những điều chúng tôi đã chia sẻ ở trên để có thể bảo vệ được tốt nhất cho chiếc điện thoại của bạn.

Nguồn: http://phukiennhanh.com/luu-y-khi-dung-op-lung-dien-thoai-cho-iphone/35194

Tags: phụ kiện điện thoại, ốp lưng điện thoại, ốp lưng điện thoại iphone
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng