Kinh nghiệm chọn căn hộ cho thuê quận 7 an toàn

Thứ Bảy, 06/05/2017, 16:08 GMT+7

Trước khi chọn căn hộ cho thuê quận 7 nên tìm hiểu rõ dự án chung cư bạn định thuê như vị trí có thuận lợi cho việc đi làm, an ninh, tiện ích, giao thông của khu vực đó có tốt không?

Tìm hiều về các tiện ích của căn hộ cho thuê quận 7 định thuê và xung quanh đó như khu căn hộ bạn thuê có những tiện ích gì ( như bể bơi, phòng gym, siêu thị tiện ích, nhà thuốc ), xung quanh khu vực đó có chợ tươi hay không, có gần siêu thị lớn, bệnh viện, rạp chiếu phim nào không... điều này bạn có thể tự tìm hiểu hoặc hỏi bên môi giới cho thuê họ sẽ tư vấn giúp bạn.

Tìm hiểu về giá thị trường cho căn hộ cho thuê khu vực đó, để khi đi thuê bạn cũng có một chút kiến thức về giá cả khu chung cư bạn định thuê để có thể thương lượng với chủ nhà giá thuê hợp lí nhất ( giá cả cho thuê có thể tùy theo căn hộ, phụ thuộc vào như nội thất bên trong, hướng ban công, tầng có đẹp hay không và một số yếu tố khác ).

Bạn có thể hỏi thêm môi giới về một số vấn đề liên quan đến căn hộ cho thuê quạn 7 bạn định thuê như chi phí dịch vụ hàng tháng, điện nước, internet và các quy định khác nếu có của tòa nhà, điều này các bạn môi giới họ sẽ nắm rõ để tư vấn cho bạn.

Điều cuối cùng là bạn nên tìm một sàn giao dịch bất động sản chuyên cho thuê khu vực tòa căn hộ chung cư bạn định thuê để nhờ họ tìm giúp bạn căn hộ cho thuê ở quận 7 ưng ý, hiện nay khách hàng đi thuê đều được miễn phí 100% khi đi thuê nhà, nghĩa là bên môi giới họ sẽ không thu tiền của bạn khi đi xem và thuê nhà. Nếu họ làm tốt bạn có thể bồi dưỡng thêm cho họ nếu muốn.

Những lưu ý để tránh "hớ" khi chọn thuê căn hộ cho thuê quận 7

  • Liên hệ trước khi đến xem căn hộ, xác nhận người đang liên hệ chủ nhà hay nhà môi giới.
  • Là chủ căn hộ: Nếu là chủ nhà thì hỏi các thông tin cơ bản như địa chỉ cụ thể, giá phòng, tiền điện,  nước,  ….
  • Là nhà môi giới: Xác định phí dịch vụ (nếu có) khi dẫn đi xem nhà, nếu tốn phí tốt nhất nên tìm tài sản khác hoặc chỉ đồng ý trả phí nếu thuê được căn hộ.Tránh trả phí dịch vụ tìm nhà trước khi thuê được căn hộ hoặc phải có hợp đồng dịch vụ tìm căn hộ, trong hợp đồng có điều khoản phải hoàn tiền nếu không tìm được căn hộ trong khoảng thời gian (10 ngày) từ ngày ký, để tránh trường hợp người môi giới nhận tiền nhưng không tìm nhà hoặc khất lần không muốn hoàn trả. Đây là những điều cơ bản lưu ý khi thuê căn hộ cao cấp tphcm mà bạn nên quan tâm!

Những điều cần chú ý khi lập hợp đồng thuê căn hộ cho thuê quận 7

  • Xác minh chủ nhà: Cần yêu cầu chủ nhà trình chứng minh thư nhân dân, giấy quyền sở hữu nhà, phiếu thuế nhà hoặc bản sao đăng ký để xác nhận tư cách thực của chủ nhà là chủ nhà hoặc là chủ nhà thứ 2 ( nếu là chủ nhà thứ 2, cần yêu cầu người đó trình bản hợp đồng với chủ nhà, tìm hiểu rốt cuộc có thỏa thuận nghiêm cấm cho người khác thuê lại hay không. Khách thuê cũng nên kiểm tra xem căn hộ muốn thuê có bị thế chấp hay không. Nếu có, cần hỏi rõ chủ căn hộ về việc ngân hàng có cho phép cho thuê căn hộ hay không. Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn hộ không được sử dụng vào mục đích cho thuê. Nếu việc cho thuê căn hộ không được sự chấp thuận của ngân hàng và chủ căn hộ ngừng chi trả tiền thế chấp, khách thuê sẽ mất quyền thuê căn hộ khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu căn hộ. Khách thuê cũng có khả năng mất luôn khoản tiền kí quỹ ban đầu.
  • Chủ căn hộ cần đảm bảo rằng khách thuê có đủ khả năng  tài chính để thực hiện các thỏa thuận thuê nhà. Chủ căn hộ nên yêu cầu khách thuê cung cấp thông tin về nghề nghiệp, và nếu cần thiết cũng có thể yêu cầu khách thuê cung cấp bằng chứng về công việc, thu nhập và khả năng tín dụng.

+ Tiền thuê: Tiền thuê là bao nhiêu? Nộp lúc nào? Thời hạn thuê bao lâu? (tốt nhất là bắt đầu từ ngày… tháng … năm ... đến ngày …   tháng …   năm …)? Trị giá bao nhiêu? phương thức chi trả tiền thuê?

+ Tiền đặt cọc: Có cần chi tiền đặt cọc (tiền đảm bảo) hay không? Trị giá bao nhiêu? (Tiền đặt cọc tốt nhất không quá 2 tháng tổng tiền thuê)? Lúc nào có thể không thuê nữa và được hoàn tiền đặt cọc?

+ Các chi phí khác: Tiền được, tiền nước, internet, phí giữ xe, và những chi phí phát sinh khi sử dụng nhà trong thời gian thuê (quỹ công cộng, phí quản lý chung cư, thuế …) do ai chịu?. Thường ở mỗi chung cư sẽ có những loại phí với vô số những quy định khác nhau. Như với Căn hộ Cộng Hòa Plaza, TPHCM: Phí quản lý: 8.000 đồng/m2/tháng, phí giữ xe gắn máy 120.000 đồng/tháng, ô tô: 1.200.000 đồng/tháng; truyền hình cáp, Internet, điện nước theo giá quy định của nhà nước

+ Chấm dứt hợp đồng: Thời gian thuê chưa hết hạn có thể không thuê nữa được không? Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng(chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc (nếu có).

+ Thiết bị gia dụng: Chủ nhà cung cấp những đồ gia dụng và thiết bị nào, tình hình sử dụng của chúng ra sao? Đối với những thiết bị hiện tại không tốt thì tốt nhất có thể chụp ảnh làm bằng chứng, để tránh không có chứng cứ về sau.

+ Những ràng buộc đặc biệt: Xác định chủ nhà có yêu cầu giới hạn đặc biệt nào không? Ví dụ như có được nấu ăn hay không? Nuôi vật nuôi?  Được phép tiếp khách trong phòng? Người vi phạm có trách nhiệm vi phạm hợp đồng hay không?

+ Quyền hạn sử dụng: Nếu cùng sống với chủ nhà, quyền hạn và phạm vi sử dụng khu vực công cộng?

  • Trong nội dung hợp đồng có chỗ nào sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, để tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Xem thêm: Thuê chung cư quận 7 giá rẻ cần biết trước những điều này! 

Những bước không thể bỏ qua khi mua căn hộ trả góp quận 7

Mua chung cư mini quận 7 cần cân nhắc những gì?

Những vấn đề cần chú ý khi mua chung cư trả góp quận 7

Nguồn: http://canhoquan7.nhadatvip.com/kinh-nghiem-chon-can-ho-cho-thue-quan-7-an-toan-22.html

Tags: căn hộ chung cư quận 7, căn hộ chung cư quận 7 cho thuê, kinh nghiệm chọn căn hộ cho thuê, căn hộ quận 7, căn hộ chung cư quận 7
TocHanh.com / Mua bán nhanh