[ Đời sống tiêu dùng ] Mẹo chọn hệ điều hành cho điện thoại cũ smartphone

Thứ Năm, 10/08/2017, 18:20 GMT+7

Hiện nay, nhu cầu sử dụng smartphone của người tiêu dùng đang phát triển rất nhanh. Tuy cũng có thể chọn cho mình một hệ điều hành đúng cho chiếc dế yêu. Vậy, chọn mua smartphone cũ như thế nào mà vẫn có hệ điều hành mà mình mong muốn

Chọn iOS cho điện thoại cũ

iOS là phần mềm dành riêng cho các thiết bị phần cứng của hãng Apple. Ưu điểm lớn nhất của nó nằm ở sự mượt mà, cùng thiết kế đẹp mắt của các thành phần bên trong. iOS được Apple thiết kế rất tỉ mỉ, nâng cao tính đa nhiệm mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin và cảm giác sử dụng. Chính vì lý do đó mà mặc dù các sản phẩm chạy iOS có phần cứng không mạnh bằng Android nhưng luôn mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng. Nó cũng thường xuyên được cập nhật, nâng cấp lên các phiên bản mới hơn và vẫn chạy tốt trên các nền tảng phần cứng cũ. Tuy nhiên, nó cũng khiến cho người dùng có cảm giác bị gò bó. Bởi muốn trải nghiệm iOS thì bắt buộc bạn phải mua một thiết bị của Apple, và bạn cũng không thể can thiệp sâu vào trong hệ thống.

Cài Windows Phone điện thoại cũ

Đây là một sản phẩm của tập đoàn Microsoft, được tối ưu để chạy nhanh và mượt ngay cả trên những thiết bị giá rẻ. Giao diện người dùng của Windows Phone thường khá đơn giản (đôi khi còn bị chê là…đơn điệu) song lại giúp cho nó trở thành OS mà ai cũng có thể nhanh chóng làm quen và gắn bó. Song, ưu điểm lớn nhất của Windows Phone chính là ở tính năng đồng bộ với máy tính. Hiện nay Windows vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất và được ưa thích nhất trên thị trường. Việc đồng bộ dữ liệu giữa máy tính chạy Windows và smartphone chạy Windows Phone là hết sức đơn giản và nhanh chóng khi Mua điện thoại. Tuy nhiên, số lượng phần mềm viết cho hệ điều hành này lại khá khiêm tốn so với Android và iOS, đó cũng là một rào cản rất lớn cho những người muốn trải nghiệm với nhiều phần mềm thú vị.

Chọn Android cho điện thoại cũ

Android là hệ điều hành được phát triển dựa trên nhân (kernel) Linux, chính vì thế nó là một hệ thống mã nguồn mở hoàn toàn. Các nhà phát triển có thể tương tác sâu vào OS để tùy biến nó theo cách riêng của mình, mang lại cảm giác tận hưởng sức sáng tạo của bản thân cho người dùng Android. Hiện nay, Android là hệ điều hành di động được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, như một con dao hai lưỡi, việc sử dụng một hệ điều hành mã nguồn mở có thể khiến thiết bị smartphone của bạn trở nên “mỏng manh” trước các cuộc tấn công của tin tặc vào Điện thoại cũ giá rẻ. Bất cứ phần mềm nào chứa mã độc đều rất có khả năng xâm hại đến thông tin cá nhân của bạn, vì vậy, khi chọn mua smartphone cũ chạy Android, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách quản lý truy cập của ứng dụng, hoặc hãy bắt đầu nghĩ đến việc tìm hiểu điều đó sớm.

Quyết định hoàn toàn là ở bạn. Trên đây chỉ là những đánh giá khách quan nhất về 3 hệ điều hành di động đang làm mưa làm gió trên thị trường. Với những người chưa biết nhiều về chúng, cách tốt nhất là hãy đến những cửa hàng bán smartphone để tận tay trải nghiệm và lựa chọn cho mình một OS thích hợp với sở thích cá nhân. Đây cũng chính là bước đầu tiên trong quátrình chọn mua smartphone cũ của bạn. Bài sau sẽ đề cập đến những công việc cần làm để kiểm tra trước khi muasmartphone cũ tại nơi bán điện thoại cũ.

MuaBanNhanh.com là đơn vị đầu tiên trong ngành TMĐT hướng đến việc giúp các doanh nghiệp, tiểu thương ở các chợ và trung tâm thương mại, các cá nhân nâng cao năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí, chống thất thoát hàng hóa, mở rộng phạm vi kinh doanh điện thoại cũ và gia tăng doanh số bằng công nghệ mua bán qua điện thoại thông minh trên nền Mạng Xã Hội MuaBanNhanh.com. Cùng với hệ thống GiaoTocHanh.com, Mua Bán Nhanh đem đến giải pháp Giao hàng tốc hành - thu tiền hộ giúp tạo cầu nối đáng tin cậy giữa người bán và người mua điện thoại cũ, qua đó tạo đòn bẩy cho hoạt động bán hàng, tăng doanh thu.

>> Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android với Samsung Smart Switch Mobile

Tìm mua điện thoại cũ giá rẻ ở đâu?

Mua điện thoại giá rẻ tại MuaBanNhanh

Điện thoại cũ giá rẻ được đăng bán từ các thành viên MuaBanNhanh.com. Đa dạng các dòng điện thoại với các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Bấm xem ngay: Điện thoại iOS (iPhone) Đã qua sử dụng - Điện thoại Android Đã qua sử dụng - Điện thoại Windows Phone Đã qua sử dụng

 

Nguồn:

http://muabandienthoai.com.vn/mua-ban-dien-thoai-meo-chon-he-dieu-hanh-cho-dien-thoai-cu-smartphone-17.html

Tags: điện thoại, điện thoại cũ, mua điện thoại, mua bán điện thoại, điện thoại giá rẻ, điện thoại cũ giá rẻ
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng