Bán nhà Quận 12 hẻm xe hơi

Thứ Hai, 29/02/2016, 14:28 GMT+7

Lưu ý khi mua nhà Quận 12 hẻm xe hơi

Khi chọn được địa thế thuận lợi, mua nhà đất trong hẻm không những có được môi trường sống tốt mà còn có thể triển khai sinh lợi.

Hẻm xe hơi trong đô thị phần lớn khúc khuỷu, xây dựng qua nhiều thời kỳ khá phức tạp, nhưng cũng có những quy luật chọn lựa địa thế tốt:

Chiều rộng hẻm ổn định từ 5m trở lên là tốt cho xe cộ và lưu thông khí. Ði từ ngoài vào hay trong ra đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất Quận 12 của hẻm. Nền hẻm nên bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh tù đọng nước.

Nhà đất không nên ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì các luồng gió độc thổi thẳng, dễ gây bệnh, đồng thời khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó.

Tuy nhiên, khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt, đồng thời trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Nhà cuối hẻm có thể khắc phục khí xấu bằng cách trồng cây.

Nếu có điều kiện, khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), bạn nên chọn hoặc vận động cư dân xung quanh làm khoảng quay xe cuối hẻm cụt.

Ðây là hình thế tốt cho mọi lô đất kề cận vì tất cả đầu hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi, thoáng đãng có thể kết hợp làm khoảng cây xanh chỗ dạo chơi.

Có thể trong hẻm có chỗ nhà cao nhà thấp, nhưng quan trọng là phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tăm tối và bị lấn át.

Không nên nhô nhiều ban công vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn.

Đồng thời, cần tăng diện tích sân khi có thể: sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều tốt cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng năng lượng mặt trời vào nhà

Những lưu ý khi mua nhà Quận 12 hẻm xe hơi

Không nên chọn mua căn nhà ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì các luồng gió độc thổi thẳng, dễ gây bệnh, đồng thời khi có hỏa hoạn sẽ thoát hẻm khó.

Tuy nhiên, khi chiều dài hẻm cụt chỉ trong khoảng 40m thì lại khá tốt, đồng thời trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không ảnh hưởng xấu nhiều. Nhà cuối hẻm có thể khắc phục khí xấu bằng cách trồng cây.

Nếu có điều kiện, khi mua đất trong hẻm rộng giành cho xe hơi (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), bạn nên vận động cư dân xung quanh làm khoảng quay xe cuối hẻm cụt.

Ðây là hình thế tốt cho mọi lô đất kề cận vì tất cả đầu hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi, thoáng đãng có thể kết hợp làm khoảng cây xanh chỗ dạo chơi.

Có thể trong hẻm có chỗ nhà cao nhà thấp, nhưng quan trọng là bạn nên chọn căn nhà phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tăm tối và bị lấn át.

Bạn không nên chọn căn nhà có ban công nhô ra nhiều vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn nhiều so với đường lớn.

Đồng thời, cần tăng diện tích sân khi có thể: sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều tốt cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng năng lượng mặt trời vào nhà.

Bạn nên chọn căn nhà nằm trong con hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên như vậy tốt cho xe lưu thông nhất là xe hơi đồng thời khí ở đây cũng được lưu thông tốt nhất. Con hẻm nên có nền hẻm cao hơn hoặc ít nhất là bằng với đường lớn tránh trường hợp gặp mưa to hẻm sẽ bị ngập nước.

>> Mua bán nhà đất Quận 12

Một số ý kiến khi mua nhà Quận 12 hẻm xe hơi

"Tiết kiệm được 300 triệu đồng, nên mua nhà hay đất

Mỗi tháng thu nhập của em khoảng 15 triệu đồng, sắp lập gia đình, em muốn có căn nhà ở ven Sài Gòn.

Sau 5 năm đi làm, em đã dành dụm được 300 triệu đồng. Hiện tại, em muốn có một căn nhà ở ven Sài Gòn, khu quận 12.

Em đang băn khoăn không biết nên mua nhà hay mua đất. Với số tiền tiết kiệm ít ỏi thì mua nhà không đủ, còn mua đất thì sợ chi phí xây nhà quá lớn."

Trả lời:

Thanh Xuân

"mua đi bạn ơi, vay thêm chút tiền, quận 12 hay Nhà Bè cũng có những miếng nhỏ (tầm 40 - 50m) mà có sổ. Vay thêm chút tiền. Tiết kiệm chút, Liều 1 chút. Từ từ rồi chúng ta sẽ chuyển từ quận xa vào quận trung tâm."

Minh Hoàng

"Hãy mua đất Q.12. Vay mượn bạn bè, họ hàng thêm khoảng 100 triệu nữa. Bạn sẽ có một mảnh đất của riêng mình và thêm động lực phấn đấu để trả nợ, xây nhà. Cuộc sống có ý nghĩa hơn nhiều."

Vĩnh Phúc

"Bạn nên mua đất Q.12, vay thêm 100 triệu xây nhà cấp 4 lên 2 vợ chồng ở tạm. 5 năm nữa tích cóp đủ tiền thì xây nhà 4-5 tầng."

Phạm Nguyên

"Mua đất để đấy chứ từng tiền đó không đủ mua nhà Q.12. Lấy vợ thì thuê nhà lấy 1 vài năm khi nào kinh tế khá chút xây nhà còn kịp. Chúc bạn có hướng đi đúng"

Xuân Nghi

"Mua nhà chung cư Q.12 đi bạn. Khi đó bạn có thể tích cóp thêm và mua xe. Với số tiền đó bạn không nên mua đất vì bạn phải vay thêm khá nhiều"

Mua bán nhà Quận 12 hẻm xe hơi ở đâu?

Tham khảo hàng trăm đất nền Quận 12 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà Quận 12

 Nguồn: https://nhadat.muabannhanh.com/ban-nha-quan-12-hem-xe-hoi/168

Tags: mua nha gia re, nha dat, mua ban nha dat, nha gia re, gia nha dat, nhà Quận 12 hẻm xe hơi, bán nhà Quận 12 hẻm xe hơi, bán nhà, nhà Quận 12 Quận 12 hẻm xe hơi, Quận 12 Quận 12 hẻm xe hơi
TocHanh.com / Đời sống tiêu dùng